Số phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba'


Tôi và anh quen nhau qua mạng xã hội. Anh ấy cười rất đẹp, nói chuyện rất khéo nữa và cũng gọi là đẹp trai. Có ấn tượng tốt nên bọn tôi thường xuyên nói chuyện với nhau. Có một lần nói chuyện qua video call tôi thấy trên tay anh có đeo nhẫn. Tôi hỏi thì anh bảo là anh thấy đẹp nên mua đeo thôi, sau này có người yêu thì tặng. Nghe vậy tôi cũng không thắc mắc nữa. Cứ thế từ từ chuyển qua gọi nhau là vk - ck (vợ - chồng). Mặc dù thật sự anh chưa hề tỏ tình gì với tôi.Không thích là người phá hoại hạnh phúc của người khác nhưng số phận lại cứ đẩy mình vào làm 'kẻ thứ ba'.

Tự dưng có một hôm anh bảo với tôi: "Anh vào đấy thăm em nhé". Sắp xếp công việc xong anh vào với em, vì kẻ Bắc người Nam mà. Tôi vui mừng gật đầu dạ với anh ngay. Có mấy hôm liền anh chẳng liên lạc gì với tôi cả, tôi gọi cũng không được. Lòng vừa lo vừa giận anh. Định bụng anh mà có gọi thì sẽ cho anh biết tay. Rồi cái gì tới nó cũng tới.

so-phan-dua-dy-toi-tro-thanh-ke-thu-ba

Hôm đấy trời lất phất mưa, đang chạy xe thì điện thoại reo, tôi vừa nghe máy lên thì có giọng phụ nữ và đập ngay vào tai tôi là một câu trời đánh như này: "Chị là ai sao gọi chồng tôi là chồng?" Tôi hỏi: "Xin lỗi chị là ai, nói gì em không hiểu?. Tôi là vợ anh H. Còn cô là ai sao cũng gọi chồng tôi là chồng?". Chị ấy cho tôi một tràng mà tôi chả nghe được gì nữa. Đứng chết cứng người.

Vài hôm sau thì liên lạc được với anh. Anh giải thích cho sự mất tích của mình là mẹ gặp tai nạn và báo luôn anh không vào được. Được dịp gỡ thắc mắc trong lòng tôi hỏi ngay người phụ nữ đấy là ai và kể hết cho anh biết. Anh cũng sững người vì nghe tôi hỏi. Sau cùng anh cũng kể hết cho tôi nghe. Anh bảo anh với cô ấy không còn gì nữa rồi, không sống với nhau nữa. Bây giờ yêu em thôi nên em không phải lo. Cô ấy phá em đấy thôi. Rồi đủ các kiểu con đà điểu thuyết phục tôi tin anh. Thật sự tôi rối lắm vì nếu không còn yêu thì sao tay anh vẫn còn nhẫn. Nếu còn yêu thì tôi là gì? Có quan trọng với anh không, vì anh từng khoe tôi với mẹ anh, còn định vào thăm tôi nữa. Nghĩ không ra là nên hành xử như thế nào? Sau cùng tôi lại làm một "kẻ thứ ba" ngớ ngẩn.

H.HSố phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba' -

Số phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba'

Số phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba'

Số phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba'

Số phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba'
Số phận đưa đẩy tôi trở thành 'kẻ thứ ba'