Sử dụng sữa rửa mặt sai cách là nguyên nhân dẫn tới những hậu quả khôn lường cho da. Thế nhưng, nhiều người lại đang rửa mặt một cách vô tội vạ khiến làn da chịu nhiều thương tổn.

Dùng sữa rửa mặt để làm sạch da là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng sữa rửa mặt sai cách có thể dẫn tới vô số những tác hại. Tiếp tục duy trì sai lầm này, nghĩa là bạn đang góp phần khiến làn da xuống cấp trầm trọng.

 

Những tác hại khôn lường vì rửa mặt bằng sữa rửa mặt sai cách

Sử dụng sữa rửa mặt sai cách không những không giúp da sạch sâu, mà còn có thể gây ra vô số những “tác dụng ngược”. 

Da bị kích ứng và nổi mụn nếu rửa mặt sai cách

Da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng khi sử dụng sữa rửa mặt sai cách. Đây là tác hại phổ biến và dễ thấy nhất. Lý giải điều này, các chuyên gia da liễu cho biết, trong sữa rửa mặt cho hóa chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa càng mạnh, da càng bị tác động và tổn thương.

Một khi đã kích ứng, khả năng chống lại vi khuẩn của da chắc chắn sẽ suy giảm. Chưa kể, rửa mặt vô tội vạ còn khiến khả năng hô hấp của da bị “vô hiệu hóa”, dầu thừa và bụi bẩn dễ tích tụ sâu trong lỗ chân lông. Và đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng: Càng dùng sữa rửa mặt, thâm mụn càng xuất hiện.

Đừng để da kích ứng, nổi mụn chỉ vì sử dụng sữa rửa mặt sai cách!

Nguyên nhân phổ biến khác khiến da thô ráp chính là dùng sữa rửa mặt sai cách.

 

Da khô ráp khi sử dụng sữa rửa mặt sai cách

mặt quá nhiều lần trong ngày. Thói quen sai lầm này khiến tuyến nhờn tiết ra nhiều, làm trôi đi lớp ẩm tự nhiên trên da.

Ngoài ra, dùng sữa rửa mặt có chất tẩy rửa mạnh cũng là một trong những thói quen sử dụng sữa rửa mặt sai cách. Bởi các chất tẩy rửa này sẽ làm độ pH và lượng nước trên da giảm đi đáng kể.

 

 

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày cũng khiến lớp dầu tự nhiên và độ ẩm trên da bị cuốn trôi.

 

Quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn nếu rửa mặt không đúng cách

Dầu thừa, độ pH bị cuốn trôi, nghĩa là “hàng rào” bảo vệ da bị phá vỡ. Chưa kể, sử dụng sữa rửa mặt sai cách còn khiến các độc tố bên trong không được đào thải. Bởi mao mạch và cấu trúc tổng thể của da bị suy yếu nghiêm trọng.

Vì vậy, quá trình lão hóa của da sẽ diễn ra nhanh hơn. Kéo dài thói quen sai lầm này, bạn sẽ thấy nếp nhăn trên da xuất hiện nhiều hơn mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc da sẽ chảy xệ và trông xấu xí hơn rất nhiều.

Da dễ lão hóa vì sử dụng sữa rửa mặt một cách vô tội vạ.

 

Sử dụng sữa rửa mặt sao cho đúng cách?

Như đã nói, sử dụng sữa rửa mặt sai cách dẫn tới vô số những tác hại. Vì vậy, bạn cần phải rửa mặt đúng cách để khắc phục những sai lầm trước đó.

Sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với loại da

Không phải sữa rửa mặt nào cũng tốt, và cũng không phải sữa rửa mặt nào cũng phù hợp với mọi loại da. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần lưu ý chính là lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp với da.

Nếu da khô, bạn nên chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ, có cấp ẩm. Nếu da nhạy cảm, bạn tuyệt đối không dùng sữa rửa mặt có khả năng làm trắng. Thay vào đó, hãy lựa chọn sản phẩm dạng gel dịu nhẹ. Da thuộc loại hỗn hợp, bạn nên kết hợp sản phẩm dạng bọt và dạng cream. Chọn sản phẩm phù hợp với da, bạn sẽ tránh được tình trạng sử dụng sữa rửa mặt sai cách.

Để tránh rủi ro mà sữa rửa mặt gây ra, hãy lựa chọn sản phẩm của thương hiệu uy tín.

Để da không bị kích ứng, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với mọi loại da. Sữa rửa mặt Caryophy là gợi ý quan trọng dành riêng cho bạn. Được chiết xuất từ nhân trần, rau má và rau sam, sản phẩm của thương hiệu Hàn Quốc này luôn mang đến sự an toàn và hiệu quả nhất định cho da. 

Ngoài ra, sữa rửa mặt Caryophy còn có khả năng làm sạch sâu lỗ chân lông. Với công dụng này, bụi bẩn và dầu thừa sẽ không còn cơ hội tích tụ và sản sinh thâm mụn. Một điểm cộng khác cho sản phẩm của Caryophy chính là hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa thâm mụn. Vì vậy, đây quả thực là sản phẩm rất đáng để trải nghiệm.

Tóm lại, sử dụng sữa rửa mặt sai cách là nguyên nhân khiến làn da trở nên thô ráp, dễ kích ứng, nổi thâm mụn và nhanh lão hóa. Để hạn chế tình trạng này, bạn cần phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da. Sữa rửa mặt Caryophy gần như là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, đáp ứng được các tiêu chí: an toàn, làm sạch sâu, giảm kích ứng, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa thâm mụn. Sử dụng sữa rửa mặt sai cách và những tác hại khôn lường -

Sử dụng sữa rửa mặt sai cách và những tác hại khôn lường

Sử dụng sữa rửa mặt sai cách và những tác hại khôn lường

Sử dụng sữa rửa mặt sai cách và những tác hại khôn lường

Sử dụng sữa rửa mặt sai cách và những tác hại khôn lường
Sử dụng sữa rửa mặt sai cách và những tác hại khôn lường