Quanh ca khúc 'Không quan tâm' do thí sinh X-Factor Minh Như thể hiện, bộ tứ giám khảo tiếp tục bảo vệ quan điểm cá nhân bằng những status 'gây bão' trên Facebook.

Phần trình diễn ca khúc Không quan tâm (sáng tác Dương Khắc Linh) của thí sinh Minh Như trong đội Hồ Quỳnh Hương dẫn đến cuộc tranh luận "nảy lửa" chưa từng có tại X-Factor 2016. Giám khảo Tùng Dương cho rằng mình bị xúc phạm khi nghe ca khúc bởi những ca từ thiếu tích cực; Thanh Lam đồng quan điểm khi cho rằng bài hát cổ súy cho những giá trị tiêu cực tác động đến giới trẻ. Cuộc tranh luận nổ ra khi Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh ra sức bảo vệ cô học trò 17 tuổi.

Tưởng chừng sự tranh luận chỉ xảy ra trên sóng truyền hình nhưng các giám khảo tiếp tục thể hiện quan điểm cá nhân một cách không khoan nhượng trên trang cá nhân.

Thanh Lam nêu quan điểm cá nhân sau ồn ào trên ghế nóng tối 24/7.

Thanh Lam nêu quan điểm cá nhân sau ồn ào trên ghế nóng tối 24/7.

Nữ giám khảo Thanh Lam viết: "Vững tin nơi ta và những phẩm tính của ta không có nghĩa là kiêu ngạo. Thật quan trọng phải tin tưởng vào chính mình, vào khả năng của mình, phẩm chất của mình...Vững tin nơi sự hiện hữu của ta. Vững tin thật cần thiết để khai triển những phẩm tính con người. Đó là những mảnh đất mầu mỡ giúp cho những hạt giống nảy mầm và phát sinh thành những xúc cảm tích cực. Giáo dục không phải chỉ là việc phát triển trí óc, mà còn phải làm nảy nở sự thông minh của con tim và những phẩm tính nhân văn nơi các em...Có nên chọn một bài như thế này trong một cuộc thi không?".

Nữ diva đăng tải những câu hát trong ca khúc Không quan tâm để nói thí sinh Minh Như hát ca khúc đó là không phù hợp bởi một cô bé non nớt mới có chút khả năng, chưa học hành một nốt nhạc nào bị "thổi phồng lên thật tội nghiệp".

"Ta nói gì gửi gắm gì tuyên ngôn như vậy với lớp trẻ? Cô huấn luyện viên hàng ngày đóng kịch với chính mình... cô quên mất hôm nay dạy hoc trò cái văn hoá vốn có nơi cô. Đã bao giờ nhìn mình thật chưa... mọi thứ đều giả...", câu nói của nữ diva được cho gửi đến Hồ Quỳnh Hương (HLV của Minh Như).

Trước đó trên sóng trực tiếp, Thanh Lam để lộ phát ngôn thiếu kiểm soát: "Hương ơi, em không được nói như thế. Em nói vậy là láo đấy".

Với Tùng Dương, anh tiếp tục bảo vệ quan điểm như đã phát ngôn trong tập phát sóng để khẳng định "trách nhiệm giáo dục là thuộc về người lớn".

Anh mở đầu: "Định hướng cho các ca sỹ tương lai là thế này ư? Một thái độ vô cảm trước thực tế ư? Không cần quan tâm tới ai nói gì, trách gì ư? Một thí sinh trẻ lẽ ra phải được chuẩn bị với một tâm thế tốt cả về thẩm mỹ âm nhạc lẫn định hướng nhân cách, thái độ, lối sống cũng như trách nhiệm của những người trẻ tuổi với cuộc sống. Khoan hãy nói tới việc anh Dương Khắc Linh và ekip có dụng ý cá nhân gì trong việc giao bài hát này cho Minh Như hay không nhưng thật đáng tiếc là một sản phẩm âm nhạc như thế lại được vội vã trao cho một cô bé tuổi đời còn non nớt, kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm chưa có bao nhiêu".

"Trách nhiệm ấy thuộc về những người lớn. Những người lớn chúng ta hãy làm đúng trách nhiệm và lương tâm, đừng chạy theo những lợi ích trước mắt và phi nghệ thuật, gây những hệ luỵ không mang tính tích cực cho những ca sỹ trẻ ở cột mốc đầu tiên", giọng ca Con cò nói.

thanh-lam-mang-ho-quynh-huong-lao-da-xeo-moi-thu-deu-gia-1

Tùng Dương thẳng thừng chê lời bài hát 'Không quan tâm' là suồng sã, dễ dãi.

Tùng Dương thẳng thắn cho rằng ngôn từ của Không quan tâm là suồng sã, dễ dãi, không giúp ích gì cho giới trẻ. Anh phản ứng gay gắt với thông điệp của bài hát vì cho rằng nó không có tính giáo dục. "Thiết nghĩ những bài hát như bài hát này của Dương Khắc Linh không nên đưa vào cuộc thi. Và HLV ra sức bảo vệ với lý do chỉ cần thể hiện tinh thần của bài hát và bất chấp chức năng định hướng giáo dục là khó chấp nhận được. Không thể lý luận theo kiểu là chương trình giải trí nên phải chiêu trò, gây scandal nhằm thu hút khán giả. Con đường nghệ thuật vốn đầy chông gai và cần nhiều hy sinh không lẽ chỉ qua một cuộc thi là có thể giải quyết được. Đừng vội sớm đưa ra những lời tung hô quá đà để rồi phải trả giá cho những việc làm thiếu suy nghĩ vì những lợi ích trước mắt. Việc sớm tạo ra cho các em vầng hào quang giả chỉ góp phần làm cho các em ảo tưởng mà thôi", Tùng Dương gửi gắm.

Quanh tranh luận của giám khảo, Dương Khắc Linh lên tiếng cho rằng anh sáng tác ca khúc này từ năm 2014 và không hề có ý sử dụng nó để đả kích bất cứ ai. Anh đưa ra lập luận rằng bạn trẻ ngày nay phụ thuộc và bị tác động nhiều đến những lời bình luận của người khác trên mạng xã hội. Thông điệp ca khúc đơn giản là vực dậy tinh thần các bạn trẻ đang hoang mang vì búa rìu dư luận.

Với Hồ Quỳnh Hương, cô chia sẻ với truyền thông rằng khi tập luyện cho Minh Như ca khúc này các giám khảo đều có mặt nhưng không có ý kiến hay góp ý gì nhưng khi lên sóng lại tạo ra tranh luận. Nữ ca sĩ cho rằng ở đây có sự hiểu lầm chưa được giải quyết. Khi được hỏi về việc bị Thanh Lam "mắng" trên sóng truyền hình, Hồ Quỳnh Hương chọn cách im lặng vì nếu nói thêm nữa càng khiến sự việc trở nên căng thẳng.

Nguồn:Ione

 Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo', đá xéo 'mọi thứ đều giả' -

Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo', đá xéo 'mọi thứ đều giả'

Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo', đá xéo 'mọi thứ đều giả'

Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo', đá xéo 'mọi thứ đều giả'

Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo', đá xéo 'mọi thứ đều giả'
Thanh Lam mắng Hồ Quỳnh Hương 'láo', đá xéo 'mọi thứ đều giả'