Tình yêu muốn bền thì đừng giữ quá chặt, cũng giống như cát, càng bóp chặt càng dễ trôi. Như vậy, bạn đang tự đánh mất bản thân mình, tình yêu lúc này chỉ còn sự ràng buộc mà không còn ý nghĩa và sự chân thành.
 

Tình yêu giống như một nắm cát trong tay, nếu bạn mở rộng bàn tay cát sẽ chảy qua kẽ tay một cách nhanh chóng nhưng nếu bạn nắm chặt lại cát cũng từ từ rơi hết. Muốn giữ cát trong lòng bàn tay, các ngón tay phải khép khít tự nhiên, cũng giống như người phụ nữ muốn giữ gìn tình yêu hạnh phúc lâu bền thì phải biết cách nâng niu, trân trọng tình yêu

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!

 

Anh và cô đã yêu nhau 6 năm, một tình yêu bền vững khiến nhiều người phải ghen tị, vậy mà anh đã quyết định rời xa cô, ngay thời điểm cách đám cưới chỉ còn một tháng. Đối với cô, anh hết lòng chiều chuộng, sáng khi cô còn nhõng nhẽo trên giường, anh đã nấu xong món cháo mà cô thích, chờ sẵn ngoài cửa, đợi cô ăn xong rồi đưa cô đi làm.

Sinh nhật, lễ, tết,... anh không bao giờ quên, những món quà anh chuẩn bị bao giờ cũng khiến cô thích thú. Anh đem lại cho cô cảm giác ấm áp, vui vẻ,... và cả tự hào. Chính vì thế, cô rất sợ mất anh, sợ một ngày nào đó anh không còn ở bên cô nữa.

Càng yêu anh cô càng ích kỷ, cô không cho anh nói chuyện với người con gái khác, chỉ một tin nhắn của cô bạn cùng lớp anh cũng khiến cô nổi giận đùng đùng. Mọi khoảng không gian riêng, đời tư của anh cô đều can thiệp, anh giống như một kẻ tù, còn cô là cai ngục, nhất cử nhất động của anh cô đều muốn kiểm soát.

Đã nhiều lần anh nhẹ nhàng nói với cô rằng anh cần một khoảng không gian riêng, cần một chút tự do trong cuộc sống nhưng cô không hiểu, điều đó chỉ khiến cô lo sợ, cô nghĩ rằng anh đang thay đổi, anh đang tìm cách rời xa cô, vậy là cô càng giữ chặt. Ngoài giờ làm, cô yêu cầu anh luôn phải ở cạnh, cứ 2 tiếng cô lại nhắn tin, gọi điện, nếu anh không trả lời, cô đến thẳng cơ quan tìm anh.

Yêu cô, anh không được phép đàn đúm bạn bè mỗi khi rảnh rỗi, cũng chẳng được góp mặt mỗi lúc liên hoan. Yêu cô, anh hoàn toàn mất tự do với chính cuộc sống của mình. Vậy là điều cô lo sợ đã dần trở thành hiện thực, anh bắt đầu cảm thấy ngột ngạt, vùng vẫy muốn thoát khỏi tình yêu. Anh làm lơ với tin nhắn cô gửi, những cuộc hẹn hò cũng thưa thớt dần, anh để mặc cô gào thét, trách cứ.

Anh đã quá mệt mỏi với những đòi hỏi vô lý từ cô, anh chẳng còn thấy cô hấp dẫn, chỉ thấy sự phiền toái, chán chường. Từ một người vui vẻ, hoạt bát, năng động cô trở nên cô lập, buồn chán và già nua. Cô không đi chơi với bạn bè, không có sở thích cá nhân, cũng không còn chút riêng tư, bí mật... Cuộc sống của cô chỉ có anh. 

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!

 

Vậy là nếu cô mất anh, cô sẽ đánh mất chính bản thân mình, cô điên cuồng níu kéo, van xin anh đừng rời xa cô. Chia tay, làm lành, những lời hứa rằng cô sẽ thay đổi,... cứ lặp đi lặp lại khiến anh mất lòng tin, tình yêu cũng chết mòn trong sự chán nản. Một người con gái không còn hấp dẫn, lại chỉ muốn sở hữu và độc chiếm chỉ khiến đàn ông khó chịu mà thôi. Đạo lý đơn giản đó, cô không hiểu và cũng không muốn hiểu...

Nguồn: BestieTình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt! -

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!

Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!
Tình yêu muốn bền lâu thì đừng giữ quá chặt!