Mĩ phẩm giả - hậu quả thật là một trong những trường hợp rất phổ biến giữa thị trường mĩ phẩm thật - giả khó phân biệt. Rất nhiều người tiêu dùng đã phải “dở khóc dở cười” khi vừa tốn tiền cho mĩ phẩm giả vừa tốn tiền để khắc phục những hậu quả do mĩ phẩm giả gây nên.

Vì sai lầm - cô gái trẻ mất 100 triệu để khôi phục làn da do dùng mĩ phẩm giả

Tốn gần 100 triệu để chữa trị da vì lỡ dùng mĩ phẩm giả - nghe có vẻ hư cấu và bạn sẽ gạt tay mà nói rằng làm gì phải tốn tiền đến mức đó. Nhưng không, đây là câu chuyện có thật. Chị T, 27 tuổi là một nhân viên văn phòng đã có một hành trình “lấy lại làn da" của mình sau một lần “lầm lỡ" chọn mua và sử dụng mĩ phẩm giả, mĩ phẩm rẻ tiền.

Cô cho biết cô mua sản phẩm kem chống nắng và mặt nạ và sử dụng chúng thường xuyên. Thời gian đầu, cô chỉ thấy khó chịu với mùi sản phẩm vì hơi thiên hướng hóa học và chỉ 1 tuần sau làn da của cô đã phải hứng chịu những tổn thương.

Nghe lời bạn bè, cô không tự chữa trị tại nhà mà phải đi khám tại bệnh viện da liễu. Bác sĩ cho biết cô bị viêm da do kích ứng và nguyên nhân là do cô đã chọn dùng loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

Quan sát những vấn đề trên da cô, bác sĩ nhận thấy tình trạng da mặt cô bị phù nề, đỏ thẫm và xuất hiện cả ngứa rát rất khó chịu. Tiền sử làn da trước khi dùng mĩ phẩm, da cô chỉ hay bị lên mụn chứ không phải thuộc làn da quá nhạy cảm. Nhưng không ngờ chỉ sau 1 tuần dùng kem chống nắng thường xuyên và đắp mặt nạ 4 lần, da cô đã bị kích ứng nghiêm trọng,

Và hành trình đầu tư tiền chữa trị da tại bệnh viên da liễu, mua những sản phẩm mĩ phẩm phục hồi da cùng spa tái tạo da mặt đã khiến cô bỏ ra số tiền 85 triệu gần 100 triệu cho việc phục hồi lại những tổn thương trên da. Hiện nay da cô đã bắt đầu khôi phục và đã có nhiều sự thay đổi.

Bác sĩ da liễu đưa ra những lời khuyên về việc lựa chọn mĩ phẩm chất lượng, mĩ phẩm chính hãng

Các bác sĩ khuyến cáo khi sức khỏe làn da có vấn đề, người dân nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa đã được cấp phép, gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được thăm khám, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, người dân nên chọn mua sản phẩm làm đẹp đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền, tránh các hậu quả đáng tiếc.

Các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên, khi bắt đầu sử dụng sản phẩm chăm sóc da mặt, bạn nên bôi thử sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không bị dị ứng với sản phẩm. Nếu gặp bất kỳ triệu chứng của dị ứng, bạn phải ngừng sử dụng ngay lập tức và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Đừng để một sai lầm nhỏ khiến bạn “tiền mất tật mang", giữa thị trường mĩ phẩm phong phú và nhiều nguy cơ hiện nay, bản thân bạn hãy là người sáng suốt và phải tự yêu chính làn da của mình. Hãy mua mĩ phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo sức khỏe làn da nhé!Tốn gần 100 triệu chữa trị da vì trót lỡ dùng phải mỹ phẩm giả -

Tốn gần 100 triệu chữa trị da vì trót lỡ dùng phải mỹ phẩm giả

Tốn gần 100 triệu chữa trị da vì trót lỡ dùng phải mỹ phẩm giả

Tốn gần 100 triệu chữa trị da vì trót lỡ dùng phải mỹ phẩm giả

Tốn gần 100 triệu chữa trị da vì trót lỡ dùng phải mỹ phẩm giả
Tốn gần 100 triệu chữa trị da vì trót lỡ dùng phải mỹ phẩm giả