Các nàng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc da cho mình.

Nhiều người khi mua mỹ phẩm dưỡng da thường nghĩ rằng “tiền nào của đấy” nên đã mạnh tay chi tiền cho một sô sản phẩm với công dụng được quảng cáo là thần thánh nhưng đến khi sử dụng mới thấy món đồ này không có hiệu quả như mong đợi, thậm chí còn khiến da bị kích ứng và xấu đi.

Xem thêm:  BỘ 3 SẢN PHẨM TRỊ MỤN & DƯỠNG DA CARYOPHY (SỮA RỬA MẶT, TONER VÀ SERUM)

Top 5 loại sản phẩm vô dụng được các bác sĩ chỉ đích danh dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng chọn sai khi đứng trước quá nhiều sự lựa chọn và chiêu trò quảng cáo hấp dẫn.

1. Sản phẩm có chứa thành phần gây tắc lỗ chân lông

Chắc hẳn không ai muốn mua kem dưỡng mà lại khiến da nổi mụn do bít tắc lỗ chân lông, tuy nhiên không nhà sản xuất nào lại công bố rõ về nguy cơ gây mụn của sản phẩm.

Một số thành phần như petrolatum (được sử dụng nhiều trong một số sữa rửa mặt) và lanolin ( có trong một số kem dưỡng da) thực sự gây hại nhiều hơn là dưỡng da và chỉ tạo ảo giác dưỡng ẩm tốt nhờ lớp màng bao phủ da chống thất thoát độ ẩm.

Không cần tới các loại kem dưỡng đậm đặc nặng đô, bạn có thể sử dụng kem dưỡng có chứa hyaluronic acid (thành phần giữ nước siêu tốt với 1 gram có thể giữ đến 6 lít nước) để dưỡng da đủ ẩm, mịn mướt mà không gây mụn.

mỹ phẩm

2. Sản phẩm có chứa hương liệu

Nhiều quý cô thường ưu tiên chọn những sản phẩm có mùi thơm hấp dẫn nhưng các bác sĩ da liễu lại cho rằng fragrance (hương liệu) hoàn toàn không tốt cho da.

Nó là chất ít thể hiện kích ứng ngay trên bề mặt da nhưng sâu bên dưới da rất có thể đang có những dấu hiệu xấu gây hậu quả về lâu dài.

mỹ phẩm

3. Kem chống nắng hóa học

Trong khi kem chống nắng vật lý (với thành phần chủ đạo là zinc oxide và titanium dioxide) bảo vệ da bằng cách phản xạ, khuếch tán các tia UV thì kem chống nắng hóa học lại hấp thụ các tia gây hại này và chuyển chúng sang dạng nhiệt nhờ hàng tá hợp chất hóa học.

Các chuyên gia da liễu cảnh báo việc sử dụng thường xuyên kem chống nắng thuần hóa học có thể gây hại cho da, nhất là tuýp da nhạy cảm và dễ nổi mụn vì để quá nhiều chất hóa học tiếp xúc và thẩm thấu vào da hàng ngày.

mỹ phẩm

4. Các sản phẩm cơ bản hàng ngày quá đắt đỏ

Tiến sĩ da liễu Hadley King đến từ trường đại học Cornell chia sẻ rằng nhiều sản phẩm dưỡng da cơ bản như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng hay sữa rửa mặt đến từ thương hiệu bình dân cũng có thể mang lại hiệu quả tích cực không kém cạnh sản phẩm cao cấp, giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ và tập trung đầu tư hơn cho các sản phẩm tạo hiệu quả rõ rệt trên da như serum, ampoule, treatment (sản phẩm đặc trị cho từng tình trạng da).

mỹ phẩm

5. Sản phẩm chưa được kiểm nghiệm hiệu quả

Một số sản phẩm dưỡng da khẳng định chắc chắn là sẽ giúp làn da đẹp hơn nhờ thành phần nghe có vẻ thần thánh, xa xỉ như bột kim cương nhưng nếu không có nghiên cứu, báo cáo cụ thể nào về tính hiệu quả của thành phần đó, tất cả công dụng bạn đang mong đợi sẽ chỉ là một chiêu quảng cáo của nhà sản xuất và sản phẩm đó cũng vô dụng hay tệ hơn là khiến da xấu đi.

Trước khi mua bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào, bạn nên tìm các thông tin trên mạng về phản hồi của người mua trước và các thành phần chính cũng như độ pH, nồng độ cần thiết để thành phần đó phát huy hiệu quả trên da.

mỹ phẩm

 

Nguồn: Brydie

 Theo Thuỳ Anh / Trí Thức Trẻ Top 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nên tốn tiền đầu tư khi trời chuyển mùa -

Top 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nên tốn tiền đầu tư khi trời chuyển mùa

Top 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nên tốn tiền đầu tư khi trời chuyển mùa

Top 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nên tốn tiền đầu tư khi trời chuyển mùa

Top 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nên tốn tiền đầu tư khi trời chuyển mùa
Top 5 loại mỹ phẩm mà bạn không nên tốn tiền đầu tư khi trời chuyển mùa