Mái tóc ngắn không che giấu được những nhược điểm trên khuôn mặt, nên các nàng sẽ cần đến cách trang điểm này để có được vẻ ngoài rạng rỡ nhất.

 

Tóc ngắn luôn cực kì cá tính và thời trang, để tóc ngắn và mặc bất cứ trang phục nào thì cũng khiến nàng trông hiện đại và tươi trẻ lên nhiều lần. Nhưng tóc ngắn thì luôn cần sự chăm sóc đặc biệt và cũng như tóc ngắn thường khó che đi các khuyết điểm trên gương mặt của nàng. Vậy nên các nàng tóc ngắn thường phải chăm chút cho mái tóc và trang điểm gương mặt một chút để trông luôn tươi tắn, thời trang bởi nếu để tóc ngắn mà quá xuề xòa thì sẽ khiến bản thân cộng thêm vài tuổi đó. Afamily giới thiệu với các bạn một kiểu trang điểm vô cùng dễ thực hiện, phù hợp cho các nàng tóc ngắn luôn rạng rỡ sáng bừng trong mùa Đông này nhé.

 

 
Clip hướng dẫn cách trang điểm rạng ngời tươi tắn cho nàng tóc ngắn.
 
 
1. Lớp nền mỏng mịn
 
Sử dụng kem nền bắt sáng dạng lỏng tán đều lên toàn khuôn mặt. Có thể trộn một giọt dầu dưỡng với kem nền để da thêm ẩm mịn và căng mọng. Các nàng da đẹp có thể bỏ qua kem nền và lựa chọn CC cream thay thế. Sử dụng mút đã được làm ẩm để tán kem nền thật kĩ giúp hiệu ứng da căng bóng phát huy tốt nhất. Tránh sử dụng cọ trong mùa đông sẽ làm lộ lớp da khô nẻ.
 
trang điểm
 
Vào mùa hanh khô, nên dùng mút trang điểm hơn là cọ, bởi cọ dễ làm lộ những lớp da khô nứt nẻ.

 

trang điểm

Đừng quên chấm thêm kem che khuyết điểm để che giấu phần bọng mắt và vết thâm trên da nhé.

 
2. Mắt 
 
Sử dụng kem lót mắt để màu mắt giữ được lâu. Tán phấn tông màu trung tính lên toàn bộ bầu mắt, giúp phấn mắt lâu trôi và lên màu tốt hơn, đồng thời sử dụng phấn mắt tông nâu tán đều lên phần mí trên và sát mí dưới của mắt.
 
trang điểm
 
Lấy phấn hoặc gel kẻ mắt tông nâu đen kẻ sát chân mi, giúp mắt long lanh mà vẫn tự nhiên, kéo dài đường kẻ ở đuôi mắt. Nếu muốn đôi mắt sắc sảo hơn bạn có thể dùng kẻ mắt nước màu đen, nhưng tông màu này sẽ khiến bạn “dừ” hơn chút đó.
 
Tán đều một lớp phấn mắt nhũ mịn nhỏ lên toàn bộ bầu mắt và mi dưới, giúp mắt to và sáng hơn. Bạn có thể lựa chọn các tông yêu thích cho phần nhũ mắt này như nhũ tông vàng đồng, tông nâu cam… 
 
trang điểm
 
Dùng mascara có đầu mảnh và dài để chải mi trên và dưới, giúp kẻ được sát vào chân mi và kéo dài sợi mi, tạo hiệu ứng rất tơi cho mi.
 
trang điểm

 

3. Lông mày
 
Dùng phấn mắt tông nâu tán đều vào lông mày giúp định hình. Tránh sử dụng chì kẻ khiến lông mày quá sắc. Chuốt lại bằng mascara nâu để tạo sự nhẹ nhàng tự nhiên và cố định cho lông mày. Chú ý màu lông mày nên tương ứng với màu tóc hoặc chênh chỉ một tông để tránh mất tự nhiên.
 
trang điểm
 

 

4. Son môi
 
Dùng son tông cam có dưỡng tán nhẹ lên toàn bộ môi mang đến vẻ tươi sáng trẻ trung cho gương mặt. Tránh sử dụng các dòng son quá lì trong mùa Đông sẽ khiến môi bạn khô nứt và kém rạng rỡ. Lựa chọn son có màu sắc sáng và nhẹ nhàng, không quá đậm để phù hợp với phong cách trang điểm này nhé.
 
trang điểm
 
 
 
 
Nguồn: Afamily


Trang điểm trong veo, sáng bừng khuôn mặt cho cô nàng tóc ngắn -

Trang điểm trong veo, sáng bừng khuôn mặt cho cô nàng tóc ngắn

Trang điểm trong veo, sáng bừng khuôn mặt cho cô nàng tóc ngắn

Trang điểm trong veo, sáng bừng khuôn mặt cho cô nàng tóc ngắn

Trang điểm trong veo, sáng bừng khuôn mặt cho cô nàng tóc ngắn
Trang điểm trong veo, sáng bừng khuôn mặt cho cô nàng tóc ngắn