Vitamin C là một trong những thành phần rất được giới làm đẹp quan tâm. Bởi lẽ, vitamin C giàu chất chống ôxy hoá, giúp tăng sinh collagen, cải thiện sắc tố da. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng nắm được cách sử dụng vitamin C đúng cách và hiệu quả.

Tiến sĩ Saira Vasdev, đồng sáng lập lập và giám đốc y tế của Skin and Sanctuary sẽ chia sẻ cho chúng ta công dụng, cách sử dụng vitamin C và những lưu ý khi sử dụng.

Xem thêm:  BỘ 3 SẢN PHẨM TRỊ MỤN & DƯỠNG DA CARYOPHY (SỮA RỬA MẶT, TONER VÀ SERUM)

 

CÔNG DỤNG CỦA VITAMIN C?

“Vitamin C là chất chống oxy hoá cao giúp bảo vệ chúng ta khỏi những tác hại từ môi trường, ô nhiễm và tia tử ngoại. Những tác nhân đó sẽ xâm nhập qua bề mặt da và tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do sẽ gây tổn hại đến các tế bào da, cản trở khả năng tạo mới tế bào và ngăn quá trình tổng hợp Collagen. Trong khi đó, Vitamin C còn giúp làm sáng da, cải thiện cấu trúc da, cải thiện cái nếp nhăn và tăng độ đàn hồi cho da” – Saira Vasdev chia sẻ.

Theo Saira Vasdev, vitamin C còn là hoạt chất kháng viêm hiệu quả giúp hỗ trợ quá trình trị mụn và các bệnh nhân mắc chứng đỏ mặt (Rosacea). Vitamin C hoạt động như hoạt chất chống nắng với SPF quang phổ rộng giúp bảo vệ chúng ta khỏi tia UV hiệu quả.

 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG VITAMIN C?

Saira Vasdev cho biết, tất cả mọi độ tuổi đều có thể sử dụng vitamin C, đặc biệt là những năm đầu 20 tuổi. Vì những lợi ích của vitamin C, chúng ta nên bổ sung thành phần này trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

ĐẮP MẶT NẠ VITAMIN C CÓ TỐT NHƯ THOA VITAMIN C TRỰC TIẾP KHÔNG?

Phải nói là cực kỳ tốt, vì Vitamin C được đưa vào da mặt trực tiếp thông qua việc đắp mặt nạ. Đặc biết với cách đắp mặt nạ, nếu như tinh chất có trong mặt nạ đa số thành phần là Vitamin C thì khả năng phục hồi cho da là rất nhanh. Vitamin C không bao giờ là dư thừa cả, mỗi ngày chúng ta cần bổ sung 1 lượng Vitamin C nhât định, thay vì chỉ sử dụng các loại serum thì việc đắp mặt nạ bổ sung Vitamin C thì có thể thay đổi được đôi chút cách chăm sóc da, để da không bị lờn 1 phương pháp.

Xem thêm:

Giữ được thanh xuân nhờ Vitamin A

Vitamin E cấp ẩm cho da

      VITAMIN C – LIỀU THUỐC ĐỂ CHO DA TRẮNG SÁNG -

VITAMIN C – LIỀU THUỐC ĐỂ CHO DA TRẮNG SÁNG

VITAMIN C – LIỀU THUỐC ĐỂ CHO DA TRẮNG SÁNG

VITAMIN C – LIỀU THUỐC ĐỂ CHO DA TRẮNG SÁNG

VITAMIN C – LIỀU THUỐC ĐỂ CHO DA TRẮNG SÁNG
VITAMIN C – LIỀU THUỐC ĐỂ CHO DA TRẮNG SÁNG