Bắt đầu xuất hiện từ cuối năm ngoài, loại mặt nạ dưỡng da thải độc tố với tên gọi mặt nạ sủi bọt hay mặt nạ bong bóng trở thành một xu hướng mặt nạ tẩy da chết kỳ lạ mà bạn ít nhất phải thử một lần.

Mặt nạ sủi bọt (bubble face mask) là một trào lưu mới xuất hiện gần đây xuất phát từ Hàn Quốc, dường như đây là cái nôi ra đời nhiều loại xu hướng làm đẹp nhất tính đến bây giờ nhỉ. Theo lời giới thiệu, quá trình tạo bọt của mặt nạ chính là quá trình giải phóng oxy vào sâu trong da, giúp thải độc tố, làm sạch lỗ chân lông và làm sáng da. Mặt nạ sẽ làm da trở nên mịn màng, nuôi dưỡng để làn da quay về trạng thái tốt nhất, kích thích quá trình sản sinh collagen và làm mềm da. Mặt nạ cũng được giới thiệu là phù hợp cho da nhạy cảm.

xu-huong-mat-na-sui-bot-cang-sui-bot-cang-dao-thai-doc-to (7)

Rất nhiều tín đồ làm đẹp đã bắt đầu săn lùng em mặt nạ sủi bọt để ít nhất một lần thử nghiệm cách tẩy da chết, giải độc kỳ lạ mà nhiều beauty blogger đã review. Theo hướng dẫn thì bạn làm sạch mặt bằng nước trước, sau đó thoa mặt nạ lên da. Mặt nạ sủi bọt có kết cấu giống như các loại mặt nạ đất sét, có hương thơm nhẹ, khi thoa lên da, bạn tránh thoa vùng mắt và môi, thoa nhanh tay vì mặt nạ tiếp xúc với không khí sẽ sủi bọt khá nhanh.

xu-huong-mat-na-sui-bot-cang-sui-bot-cang-dao-thai-doc-to (1)

Ngay sau khi thoa lên da, mặt nạ bắt đầu nổi bọt li ti, sau khoảng 3-5 phút, bọt bong bóng nổi dày đặc, giống như bọt xà phòng giặt quần áo. Sai khi mặt nạ nổi bong bóng như vậy, da bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy, châm chích, do các bọt bắt đầu sủi lên gây ngứa trên da, kèm theo đó là những tiếng động nhỏ như khi bạn nghe tiếng bọt xà phòng giặt quần áo ấy. Bạn cần chú ý chỉ thoa một ít cho phần mũi vì khi mặt nạ sủi bọt, những bọt nhỏ sẽ nổi đầy và che lấp cả mũi gây khó chịu và khó thở.

 

 

Sau 5 phút để mặt nạ sủi bọt, bạn bắt đầu massage lớp mặt nạ này đều lại lần nữa trên mặt, nhớ rằng lớp bọt sủi không tự tan đâu bạn nhé, do đó đừng mất thời gian đợi chúng xẹp từ từ. Sau khi massage khoảng 3 phút thì bạn rửa sạch mặt lại với nước.

Sau khi mặt nạ sủi hết bọt thì bạn dùng tay massage mặt nạ, sau đó rửa sạch. (Hình: Nguyen Newynn).

Về kết quả của em mặt nạ này do các reviewer và beauty blogger đã từng sử dụng cho biết thì da mịn, sạch, căng hơn, lỗ chân lông nhỏ và bã nhờn cũng giảm đi. Tuy nhiên da cũng chỉ sáng lên như sau khi bạn làm sạch bằng sữa rửa mặt vậy.

Nói chung, ngoài cảm giác lạ lẫm và hơi thinh thích là tác dụng tạo bọt trên da tạo cảm giác yên tâm rằng da đã sạch hơn thật nhiều thì em mặt nạ sủi bọt này có công dụng cũng giống như những loại mặt nạ đất sét hoặc sữa rửa mặt khác. Do mặt nạ tạo cảm giác căng và hơi khô da, do đó thích hợp với những bạn có da từ hỗn hợp đến da dầu hơn là da khô.

Hiện nay trên thị trường có một số nhãn về mặt nạ sủi bọt này như mặt nạ su:m37 Bright Award Bubble-De Mask, E.L.F. Hydrating Bubble Mask, Elizavecca Milky Piggy ga Bubble Clay Mask, E.L.F. Hydrating Bubble Mask,… Nếu bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi thì nên dùng em sản phẩm này để giúp loại bỏ bụi bẩn trên da một cách tốt hơn nhé!

Theo:DivashopXu hướng mặt nạ sủi bọt: Càng sủi bọt càng đào thải độc tố -

Xu hướng mặt nạ sủi bọt: Càng sủi bọt càng đào thải độc tố

Xu hướng mặt nạ sủi bọt: Càng sủi bọt càng đào thải độc tố

Xu hướng mặt nạ sủi bọt: Càng sủi bọt càng đào thải độc tố

Xu hướng mặt nạ sủi bọt: Càng sủi bọt càng đào thải độc tố
Xu hướng mặt nạ sủi bọt: Càng sủi bọt càng đào thải độc tố